DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ ĐIỆN

DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ ĐIỆN

1. Tại sao phải Kiểm định thiết bị điện ?

Tai nạn về điện là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong tai nạn lao động và hoạt động dân dụng. Điều đáng nói là một hệ thống an toàn có khả năng loại trừ hầu như hoàn toàn khả năng này. Do đó, việc kiểm định an toàn kỹ thuật và kiểm tra định kỳ hệ thống điện là cực kỳ quan trọng.

2. Cung cấp dịch vụ Kiểm định thiết bị điện

Kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện là việc đánh giá theo quy trình về mức độ an toàn của thiết bị và dụng cụ điện trước khi đưa vào sử dụng, trong quá trình sử dụng, vận hành trên cơ sở các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
COREPA là Công ty được chỉ định thực hiện việc kiểm định đối với các thiết bị điện có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Về khái quát, những thiết bị này bao gồm những thiết bị có mức độ rủi ro cao, khi xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng lớn đến con người, tài sản và môi trường. Chính vì lý do này, thiết bị điện phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị điện phải được kiểm định định kỳ ( thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng thiết bị)

Corepa được cấp giấy chứng nhận hoạt động kiểm định số: 620/GCNHĐKĐ-BCT ngày 24 tháng 02 năm 2020 với cấp điện áp đến 220KV.

Giấy chứng nhận hoạt động thử nghiệm số: 1849/TĐC-HCHQ ngày 16 tháng 6 năm 2021.

3. Danh Mục Các thiết bị điện cần kiểm định an toàn kỹ thuật
Danh mục các thiết bị, dụng cụ điện phải kiểm định có quy định chi tiết tại Phụ lục I của Thông tư 33/2015/TT-BCT, một số như:

– Cầu dao cách ly, cầu dao tiếp địa; QTKĐ kỹ thuật an toàn Cầu dao cách ly, Cầu dao tiếp địa – Ký hiệu WI 1628.

– Sào cách điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Sào cách điện

– Cáp điện, QTKĐ kỹ thuật an toàn Cáp điện
– Máy cắt, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy cắt điện

– Máy biến áp, QTKĐ kỹ thuật an toàn Máy biến áp

– Chống sét van, QTKĐ kỹ thuật an toàn Chống sét van

4. Nơi nào cung cấp dịch vụ kiểm định thiết bị điện uy tín

COREPA  là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực kiểm định thiết bị điện, luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp những thông tin tốt nhất 24/7 hãy liên hệ Hotline: 0979228285/0911342010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0